Cha mẹ xây bia mộ hình máy tính để tưởng nhớ con trai

Go down

Cha mẹ xây bia mộ hình máy tính để tưởng nhớ con trai

Post  Admin on Sun Jan 30, 2011 11:23 pm

Nhiều người đi tảo mộ tại khu nghĩa trang thuộc khu Trung Lương Sơn (Trung Quốc) đã rất ngạc nhiên khi thấy một ngôi mộ được xây dựng nguyên hình một bộ máy tính với đầy đủ màn hình, CPU, bàn phím, con chuột và cả webcam. Phóng viên đã tới tận nơi để tìm hiểu và được biết chủ nhân ngôi mộ là một sinh viên đại học trẻ tuổi, sinh thời rất thích máy tính.

Tình cha mẹ và nỗi nhớ thương con

Khi phóng viên tìm tới nghĩa trang và được người quản lý ở đây dẫn tới ngôi mộ đặc biệt để “tận mục sở thị” thì thấy ngôi mộ này nằm lặng lẽ trong một góc thảm cỏ trong nghĩa trang.

Ngôi mộ được ốp đá hoa cương, bia mộ được xây dựng thành hình một màn hình máy tính, bên trên có khắc tên của chủ nhân ngôi mộ, dòng dưới là ngày tháng năm sinh và năm mất của chàng trai họ Phùng: “24.8.1975 - 8.2.2003”. Bên cạnh màn hình là thùng máy, bên dưới là con chuột, bàn phím, webcam. Phía trên webcam còn có dán một bức ảnh của thân chủ, đó là một chàng trai rất khôi ngô tuấn tú.
Ở bên cạnh bàn phím còn có một cuốn sách, bởi theo lời người mẹ thì lúc cậu ấy còn sống rất thích ngồi cạnh máy tính đọc sách", người quản lý nghĩa trang cho biết. Dưới sự chỉ dẫn của ông, phóng viên quả thực nhìn thấy hình một cuốn sách được tạc bằng đá đặt ngay cạnh con chuột và nó đang được mở ra, trên sách có khắc dòng chữ: “Núi non xanh thẳm, chôn cất thân thể con trai ta, mây trắng mênh mang, lòng ta nhớ con qua trang sách”.

“Cậu ấy trước đây là sinh viên. Hàng năm cứ vào tiết thanh minh, cha mẹ cậu ấy lại tới đây thăm con, trong tất cả những người tới tảo mộ, cha mẹ cậu ấy khóc con là thương tâm nhất”, người phụ nữ quét dọn nghĩa trang kể lại cho phóng viên nghe. Ngoài tiết thanh minh ra thì cứ tới ngày sinh nhật và ngày giỗ hàng năm của cậu Phùng, cha mẹ cậu đều tới tảo mộ, cô lao công cho biết thêm.

Phóng viên có ý định tìm gặp đích thân cha mẹ của cậu Phùng, nhưng số điện thoại họ để lại nghĩa trang đã không liên lạc được, địa chỉ của gia đình cũng không lưu lại. Chẳng còn cách nào khác, phóng viên chỉ biết tìm kiếm thêm thông tin từ chính những người trông nom cai quản nghĩa trang, bởi dù sao họ cũng đã từng nhiều lần trò chuyện với gia đình cậu Phùng nên cũng nắm được một số thông tin cơ bản.

Gửi email cho con trai trên thiên đường

Những người cai quản nghĩa trang cũng đã từng rất cảm động trước câu chuyện của gia đình cậu Phùng nên hầu như ai cũng nhớ rõ những chi tiết mà họ đã được nghe kể: “Cậu ấy mất trong trường đại học, nơi mà phải sau mấy lần thi, cậu mới đỗ được vào. Trong thời gian học đại học, cậu ấy đột nhiên lâm bệnh nặng, khi gia đình tới nơi thì cậu ấy đã mất rồi”, cô lao công cho biết mẹ cậu Phùng đã từng kể lại với mình như vậy.

Còn người trực nghĩa trang cũng kể lại câu truyện vô cùng cảm động: “Gia đình cậu Phùng rất khá giả, ngay từ hồi mới có máy tính, gia đình họ đã có để sử dụng, và cậu Phùng rất thích lên mạng. Mẹ cậu ấy kể lại, sau khi con trai vào đại học thì đều liên lạc với gia đình bằng email và chat. Để thuận tiện cho việc liên lạc với con trai, họ đã quyết tâm học cách sử dụng máy tính. Cha của cậu Phùng còn viết rất nhiều thư điện tử và gửi vào hòm thư trước đây của con mình, hy vọng cậu ấy trên thiên đường có thể đọc được”, bác Lý, người trực nghĩa trang bồi hồi nhớ lại câu chuyện mình vô tình nghe được khi đang quét dọn mộ ngay cạnh mộ cậu Phùng.

Bác Lý còn cung cấp thêm cho phóng viên thông tin do mẹ cậu Phùng kể lại: “Sau khi con trai mất chưa được bao lâu, tôi có nằm mơ cháu nói với tôi rất nhớ máy tính”, bởi vậy bác Lý đoán rằng đây có thể chính là nguyên nhân mà cha mẹ đã xây ngôi mộ đặc biệt này cho cậu Phùng. Có lẽ họ hy vọng rằng thông qua “bộ máy tính” này có thể tiếp tục giữ liên lạc được với con trai ở thế giới bên kia.[center]Nguồn: Bkavforum
Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad Crying or Very sad

Admin
Admin

Posts : 21
Join date : 2010-01-29

View user profile http://damquanghuy93.friendhood.net

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum